วันพุธที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

Five reasons to visit Ranong in the rainy season


      หนังสือคู่มือท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะแนะนำให้หลีกเลี่ยงการเที่ยวหน้าฝน  ฤดูฝนระนองจะอยู่ในช่วงสั้นสั้น เริ่มต้นปลายเดือนพฤษภาคมถึงสิ้นเดือนสิงหาคม หรืออาจจะมี ทิ้งท้ายบ้างตามลมมรสุม จากท้องฟ้าหน้าร้อนสีฟ้าใส ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเทา ต้นไม้ที่เป็นสีน้ำตาลเปลี่ยนเป็นสีเขียวชอุ่มสดชื่น อากาศร้อนอบอ้าวกลายเป็นความเย็นที่ต้องการไออุ่น อย่าพลาดประสพการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในหน้าฝน ซึ่งมีสิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ด้วยเหตุผล 5 ประการที่คุณต้องมาเที่ยวระนองหน้าฝน
1 งบประมาณต่ำ -นักท่องเที่ยวจะน้อยลง เมื่อฤดูฝนมาถึง การจองห้องพักจะง่ายและราคาถูก สายการบินจะลดราคาลงในช่วงนี้ ร้านอาหารก็จะได้ของสดและถูก
2 ความเขียวสดชื่น -สำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ทิวทัศน์ที่สวยงาม ความเขียวสดใสของระนอง สามารถสัมผัสความสดชื่นตลอดเส้นทาง พื้นที่ป่าที่โดดเด่นของระนอง น้ำตกที่สวยงามข้างทางทั้งน้ำตกหงาว น้ำตกปุญบาล ในช่วงหน้าฝนจะเป็นช่วงที่น้ำตกมีน้ำมากและเย็น นักผจญภัยมักชอบเล่นน้ำตกหน้าฝน
3 น้ำแร่ธรรมชาติ – สิ่งสำคัญที่ควรมาระนองอย่างยิ่งคือน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ การแช่น้ำแร่ที่เหมาะกับอุณหภูมิร่างกายมากที่สุดคือการแช่น้ำแร่หน้าฝน เพราะเมื่อฝนมาจะทำให้ร่างกายเย็นชุ่มชื้นแต่ไม่เย็นจัดเหมือนหน้าหนาว หรืออุณหภูมิร่างกายที่ร้อนในหน้าร้อน ทำให้เราสามารถลงไปแช่น้ำแร่ได้นานในหน้าฝน อากาศในหน้าฝนจะเย็นแต่ไม่แห้งแล้ง ดังนั้นก็ไม่ทำให้ผิวพรรณเราแตกด้วยความหนาวจัด ระนองมีน้ำแร่ธรรมชาติมากมายหลายแห่งให้เลือกแช่ ในหลายบรรยากาศ จะแช่ท่ามกลางสายฝนก็มี ล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง หรือแช่ในห้องแช่แล้วฟังเสียงฝนก็มี หรือหากฝนตกปรอยปรอย แช่น้ำแร่ให้ร่างกายอุ่นแล้วมากระโดดว่ายน้ำในน้ำแร่เย็นก็มี เราจะได้รับประสพการณ์ว่ายน้ำในน้ำแร่ที่อุ่น ได้ที่โรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนอง
4 ฝนที่ตกลงมาจะไม่นาน - ฝนที่นี่อาจจะหนัก แต่ฝนจะค่อนข้างสั้น(ยาวนานเพียงประมาณ 30 นาที) นอกจากนี้ฝนมักจะตกในช่วงบ่ายซึ่งจะช่วยให้เราสามารถวางแผน ท่องเที่ยวได้ในช่วงเช้า และเที่ยวได้โดยไม่ร้อนมาก หากจะแฉะบ้างเราก็สามารถเตรียมรองเท้ากันน้ำและหมวกสำหรับสวมขณะฝนตกปรอยปรอย ได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของชาวระนองที่อยู่คู่กับฝน และเมื่อช่วงบ่ายมาถึงหากฝนตก ก็จะได้แช่น้ำแร่สบายตัว
5 ช่วงของเวลาพักผ่อน - เมื่อฝนตกในช่วงบ่ายหรือเย็นวันนี้เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือนอนหลับ หลังจากได้แช่น้ำแร่ คุณอาจจะมีเวลานั้งคุยทานอาหารสบายสบาย และเมื่อเวลาพักผ่อนมาถึงคุณจะหลับอย่างสบายท่ามกลางธรรมชาติของสายฝนที่ชุ่มฉ่ำ ตื่นขึ้นมายามเช้าด้วยความสดชื่น
+++++++++++แล้วพบกันคราวหน้ากับทริปท่องเที่ยวหน้าฝนคะ+++++++++++++++

1 ความคิดเห็น :

dazy กล่าวว่า...

Five reasons to visit ranong in the rainy season
http://pannee2505.wix.com/reasond

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong , Ranong the best price