วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

คิดถึง.....น้ำแร่ระนอง คิดถึง.... จันทร์สมฮอทสปาระนอง

   ระนองเมืองน้ำแร่ธรรมชาติ มีน้ำแร่อยู่มากมายหลายบ่อในระนอง นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวระนอง สิ่งแรกที่รู้จักคือการได้มาอาบน้ำแร่ร้อนระนอง และสถานที่แช่น้ำแร่ที่ฮิตติดอันดับคือของโรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนอง ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกนำน้ำแร่ร้อนธรรมชาติแห่งแรกของเมืองระนอง มาให้บริการลูกค้าถึงในโรงแรม น้ำในโรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนองจะเป็นน้ำแร่แท้ ไม่ผสมกับน้ำอื่นใด ที่นี่มีบ่อน้ำแร่ขนาดใหญ่ จุได้มากกว่า 20 คน แยกบ่อชายหญิง ระดับน้ำลึก ประมาณ  1 .2 เมตร สามารถลงไปยืนแช่อาบได้ทั้งตัว  โดยไม่ต้องคู้ตัวเหมือนการแช่น้ำแร่ที่อื่นๆ ความร้อนประมาณ 42 Cองศา

009

การแช่น้ำแร่ ทุกวันจะทำให้สุขภาพแข็งแรง สำหรับที่โรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนอง สามารถแช่นำแร่ร้อน แล้วสลับมาว่ายน้ำแช่น้ำแร่เย็นในสระด้านนอกได้อีกด้วย

สระน้ำ1

   ทำไมต้องแช่น้ำแร่เย็น เพื่อให้ร่างกายไม่อ่อนเพลียเกินไป ปรับสมดุลให้กับร่างกาย เพราะขณะที่เราแช่น้ำแร่ร้อน การหมุนเวียนของโลหิตจะเกิดขึ้น ร่างกายจะร้อน ผิวหนังจะเปิดรูขุมขน ขยายแผ่ออกไป เมื่อเราลงไปแช่น้ำแร่เย็น ร่างกายจะถ่ายเทความร้อนที่สะสมในตัวเราออกไป ผิวหนังจะหดกลับอีกครั้งเมื่อสัมผัสน้ำเย็น  ทำให้ร่างกายกลับมาสดชื่นเต่งตึงอีกครั้ง ถ้าใครมีเวลาก็แนะนำให้สลับไปมาน้ำแร่ร้อนและเย็น และได้ว่ายน้ำออกกำลังกายไปด้วย ทำให้แผ่นหลังยืดตัวออกไป

Picture 056

   สำหรับผู้มีปัญหากับแผ่นหลัง กล้ามเนื้อบริเวณก้นกบไม่ค่อยดี ปวดหลังบ่อยๆ ลองมาใช้บริการ ว่ายน้ำลอยตัวในบ่อน้ำแร่ร้อนและเย็นสลับไปมา จะช่วยให้กล้ามเนื้อแผ่นหลังแข็งแรงและไม่ปวดหลัง เพราะขณะที่เราลอยตัวแนวราบใน้นำแร้ร้อน กล้ามเนื้อด้านหลังจะยืดตัว และเมื่อลอยตัวในน้ำเย็นกล้ามเนื้อแผ่นหลังจะหดตัว เป็นการบริหารกล้ามเนื้อแผ่นหลังโดยอัตโนมัติ

Picture 078

   การแช่น้ำแร่ร้อนกับการแช่น้ำร้อนธรรมดาต่างกันอย่างไร บางสถานที่นำรถมาบรรทุกน้ำและนำกลับไปให้บริการลูกค้า โดยใช้เครื่องทำความร้อน ช่วยทำให้น้ำ "ร้อน" การแช่น้ำเช่นนั้นไม่เกิดผลกับร่างกายมากนัก การที่น้ำร้อนด้วยการทำให้ร้อน คือการทำให้โมเลกุลของน้ำ "ร้อน"ด้วยการกระทบของโมเลกุล ย่อมแตกต่างจากน้ำแร่ธรรมชาติที่สะสมความร้อนและแร่ธาตุโดยธรรมชาติ 

IMG_0147

   ถ้าท่านมีโอกาสมาเที่ยวระนอง ก็ควรหาโอกาสไปแช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติแท้แท้ ที่ไม่มีการผสมน้ำอื่นใดที่โรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนอง เพราะเป็นสถานที่แช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่ถูกต้องตามลักษณะการแช่น้ำแร่ร้อนเพื่อสุขภาพจริงจริง


IMG_0146

   การว่ายน้ำในน้ำแร่เย็น และท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เพราะสระน้ำแร่ที่โรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนอง สามารถมองเห็น วิวธรรมชาติได้ชัดเจน   ขณะว่ายน้ำจะสัมผัสได้กับบรรยากาศภูเขา เหมือนว่ายน้ำกลางหุบเขาเลยที่เดียว

IMG_0152

    ถ้าท่านมาเที่ยวระนอง กิจกรรมหนึ่งที่ท่านไม่ควรพลาดเลย          คือ การแช่น้ำแร่ร้อนธรรมชาติโรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนอง ท่านจะได้สัมผัสการแช่น้ำแร่ของแท้แน่นอน และเสมือนว่าท่านได้มาเที่ยวและสัมผัสเมืองระนอง ถึงระนอง แน่แท้

0 ความคิดเห็น :

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong , Ranong the best price