วันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

คิดถึงระนอง......เมื่อยามฝนตก

IMG_0098
    ระนอง เป็นเมืองเขียวขจี เนื่องจากฝนที่ตกชุกทั้งวัน โดยเฉพาะหน้าฝน แต่กลับมีอากาศที่เย็นสบาย ต้นไม้เขียวสดชื่นสวยงาม  ฝนระนองตกน่ารัก คือตกตกหยุดหยุด สลับแดดออก พอฝนหายแดดออกเล็กน้อยไม่ร้อนมาก เสียงนกก็ร้องกันจิ๊บจับ เป็นที่สนุกสนาน จำได้ว่าตอนเด็กเรื่องเปียกฝนเป็นเรื่องปกติของพวกเรา การอยู่ในชุดเสื้อผ้าชื้นชื้น ไม่ได้ทำให้เรารำคาญ กับรู้สึกสนุกสนานในการวิ่งเล่นน้ำฝน เพราะเย็นสบาย

IMG_0052 IMG_0096

    ในตอนเย็นถ้ามีฝนตกทั้งวัน พวกเราก็ไปแช่น้ำแร่ให้ร่างกายอุ่นสบาย ในระนองมีหลายแห่งแล้วแต่ใครจะสะดวกไป ถ้าไปบ่อน้ำร้อน ก็จะมีลานแช่เท้า สำหรับนั้งแช่ได้หลายท่าน แช่เท้าไปฝนตกลงมาใส่หมวกสักเล็กน้อย สำหรับพวกกระหม่อมบาง ก็จะช่วยให้ร่างกายอุ่นได้ หรือจะลงไปอาบทั้งตัว เทศบาลก็มีเตรียมไว้ให้อาบมีทั้งใช้ขันตักอาบ หรือลงไปแช่เลยแต่ถ้าบางคนต้องการความสะออาดขึ้นมาบ้าง ต้องการความเป็นส่วนตัว ของสยามฮอทสปาระนอง   ก็มีให้แช่ อยู่บริเวณบ่อน้ำร้อน สะอาด และเป็นส่วนตัว

 IMG_0017

   นอกจากนี้สถานที่แช่น้ำแร่ที่มีชื่อเสียงของระนอง อีกแห่งคือ โรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนอง เป็นสถานที่แช่ที่สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยว  เนื่องจากมีบ่อน้ำแร่ร้อนขนาดใหญ่ แยกชายหญิง เพือสุขภาพอนามัยของผู้แช่น้ำแร่ และสามารถแช่ได้ทั้งเช้าเย็น สะดวกสบายในการเตรียมชุดลงแช่น้ำแร่  ไม่ต้องใช้เวลารึบเร่ง สามารถนอนผ่อนคลายแช่น้ำแร่ได้อย่างไม่ต้องกังวล และหลังจาแช่น้ำแร่ร้อนแล้ว สามารถลงแช่น้ำแร่เย็นในสระน้ำแร่เย็นกลางแจ้งของจันทร์สมได้ง่าย (การแช่น้ำแร่ที่ถูกวิธีต้องแช่น้ำแร่ร้อน และสลับน้ำแร่เย็น เพื่อปรับอุณหภูมิของร่างกาย ไม่ให้หัวใจทำงานหนักเกินไปเนื่องจากรับความร้อนอย่างเดีย) บ่อแช่น้ำแร่ของโรงแรมจะอยู่ในโรงแรม สำหรับผู้เข้าพักที่นี่สามารถแช่น้ำแร่ได้เช้าเย็น สำหรับผู้เขียนชอบมากในการอาบน้ำแร่ให้อุ่นได้ที่ แล้วออกมาว่ายน้ำที่สระกลางแจ้งขณะที่ฝนตก น้ำในสระจะอุ่นนุ่มมาก ทำให้ว่ายน้ำได้นาน
IMG_0088 IMG_0006

   สำหรับการแช่น้ำแร่กลางแจ้งอีกแห่งของระนองก็คือน้ำแร่ร้อนพรรั้ง ซึ่งอยู่ในอุทยานหงาว ซึ่งมีบ่อแช่น้ำแร่กลางแจ้งให้ประชาชนได้ไปแช่รวมกัน จัดทำไว้หลายบ่อ บรรยากาศล้อมรอบด้วยไม้ป่าสดชื่น ชาวระนองนิยมไปแช่เหมือนกัน

IMG_0072 IMG_0021

  คิดถึงระนอง..ยามฝนตก....คิดถึงน้ำแร่อุ่นอุ่น ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวระนอง แนะนำให้ใช้เวลาอย่างน้อย 3วัน จึงจะรู้ว่าการแช่น้ำแร่นั้นดีต่อสุขภาพอย่างไร และยังสามารถเที่ยวในระนองได้อย่างสนุกสนาน เพราะสถานที่เที่ยวระนองมีหลากหลายรูปแบบที่น่าเที่ยว หรือแค่คิดเปลี่ยนบรรยากาศจากเมืองแออัด มาเป็นเมืองสงบเล็กเล็ก อากาศดี อาหารอร่อย เลือกระนองเถิดคะ รับรองไม่ผิดหวังกลับไปแน่นอน

0 ความคิดเห็น :

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong , Ranong the best price