วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เพลงเชียร์ แข่งเรือยาวขึ้นโขนชิงธง คลองบางริ้น ระนอง

สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ การแข่งขันเรือยาวขึ้นโขนชิงธง คลองบางริ้น ระนอง วันที่ 15-23 พฤศจิกายน 2554 อย่าลืมออกมาเชียร์  เชียร์
สำหรับเพลงเชียร์ เราได้รับเกียตริ จากคุณฌามา นักร้องขวัญใจชาวระนอง เป็นชาวระนองแต่งให้ระนอง หลายเพลง สำหรับเพลงเชียร์เพลงนี้ ฟังแล้วให้ความรู้สึก ปี่กลอง มันเร้าใจ ให้อยากออกไปเชียร์ ทั้งเนื้อหา บอกเรื่องราวการแข่งขันเรือยาวขึ้นโขนชิงธง ได้ชัดเจน จะพายสุดแรงถ้าแก้มแดง ออกมาเชียร์  เดือนสิบปีนี้ คนดีจะกลับมาไหม บอกได้ว่า การแข่งขันเรือ ตรงกับเดือนสิบ   จุดธูปบูชาบอกแม่ย่านางว่าจะชิงธง ให้แม่ย่านางเสริมส่งพี่จะชิงธงในวัดของเรา เนื้อหาเพลงน่ารักมาก ทำให้รักบ้านเกิดมากขึ้น
เพลงขึ้นโขนชิงธง ของคุณฌามา ศิลปินชาวระนอง เป็นผู้ถ่ายทอดภาพประเพณี การแข่งเรือยาวขึ้นโขนชิงธงได้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งเรือที่สนามไหนก็ตาม ลองค้นหามาฟังกันดู กระทรวงวัฒนธรรมน่าจะมอบรางวัลให้คุณฌามาได้แล้วเพลงนี้ยอดมาก มาเปิดในคลองบางริ้นระนอง ยิ่งเพิ่มบรรยากาศแข่งเรือได้สนุกมาก
www.ranongtour.com

0 ความคิดเห็น :

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong , Ranong the best price