วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2554

น้ำแร่ระนอง...รางวัลชีวิต

หัวใจ ปอด ตับ ม้าม ออกกำลังกายอย่างไร

 อาบน้ำแร่

เราออกกำลังกายทุกวัน ด้วยการวิ่ง การทำโยคะ หรือ การเล่นกอลฟ์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการออกกำลังกายให้ผลโดยตรงต่อกล้ามเนื้อ กระดูก แต่การออกกำลังกายโดยวิธีบังคับให้อวัยวะภายในร่างกายหยุดทำงาน เช่นหัวใจดวงน้อยประคองตัวเองให้อยู่นิ่ง ๆ หรือปอดไม่ต้องกระเพื่อมไปมาเวลาเราออกกำลังกาย กะเพาะอาหารไม่ต้องบีบตัวอยู่เสมอ............................

คุณเคยแช่น้ำแร่ หรือยัง........................

ขณะที่ร่างกายกระทบน้ำแร่ร้อนสมองสั่งอวัยวะภายในทั้งหมด ให้ทำงานช้าลง เพื่อทำให้อุณหภูมิในร่างกายไม่สูง เพราะเนื่องจากอากาศภายนอกร่างกายร้อน หัวใจ ตับ ม้าม กระเพาะ ปอด เริ่มพักผ่อน ทั้งจิตใจ กล้ามเนื้อ แร่ธาติในน้ำแร่ทำหน้าที่ผ่านผนังเซลล์ รักษาเนื้อเยื่อของร่างกายที่สึกหรอ เช่นแมกนีเซียม มีผลช่วยให้กระเพาะอาหารกลับคืนสู่สภาวะปกติ ........................

หลังจากอวัยวะภายใน สงบนิ่งในน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ในอัตราที่พอเพียงด้วยการรับรู้ตามธรรมชาติของร่างกาย เราไปกระตุ้นให้อวัยวะภายในตื่นอีกครั้งด้วยการกระโดดน้ำแร่เย็น เมื่อสัมผัสความเย็นอวัยวะภายในต้องตื่นขึ้นด้วยความสดชื่น หัวใจ ม้าม ตับ ปอด กะเพาะ เริ่มทำงานอีกครั้งเพื่อสร้างความอุ่นให้ร่างกายต่อสู้กับน้ำเย็น เริงร่า กับความสดชื่นของน้ำแร่เย็น ปิดรูขุมขนทั่วสพรรงกาย หลังจากนั้น อาบน้ำแร่ร้อนอีกครั้งเพื่อเก็บความอุ่นไว้ตลอดวันให้กับร่างกาย ป้องกันภูมิแพ้ใดๆ

เชื่อหรือไม่ว่าการอาบน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ทำให้คุณหายจากโรคบางโรคที่หาสาเหตุไม่ได้ เพียงคุณออกกำลังกายให้กับหัวใจและอวัยวะภายในของคุณ........................................................................

กิจกรรมง่ายๆ อย่างนี้ทำได้ทุกวันที่โรงแรมจันทร์สมฮอทสปาระนอง

www.jansomhotsparanong.net

0 ความคิดเห็น :

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong , Ranong the best price