วันศุกร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2554

วันหยุดหน้าร้อนที่ใกล้จะมาถึงนี้ จะไปเที่ยวคลายร้อนคำตอบที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้น “ทะเล” ระนองเป็นแน่

สำหรับวันหยุดหน้าร้อนที่ใกล้จะมาถึงนี้ จะไปเที่ยวคลายร้อนคำตอบที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้น “ทะเล” เป็นแน่ แต่ด้วยช่วงนี้เป็นช่วง hi-season ของการเที่ยวทะเล การเดินทางไปเที่ยวที่เจอแต่ผู้คนล้นหลามอาจทำให้คุณรู้สึกว่า ถ้าจะเจอแบบนี้ขอนอนอยู่บ้านยังจะดีกว่า แต่ยังก่อน? เพราะยังมีจังหวัดทางทะเลอันดามันอยู่แห่งหนึ่งที่ใครหลายๆ คนมองข้าม ที่นี่มีนักท่องเที่ยวที่ไม่มากนัก แต่กลับมีธรรมชาติที่งดงามให้คุณได้เลือกเป็นจุดหมายในใจสำหรับหน้าร้อนนี้ด้วย นั่นคือ จังหวัดระนอง

ระนอง เป็นจังหวัดแรกของทะเลฝั่งอันดามันที่นักท่องเที่ยวหลายคนอาจนึกไม่ถึงว่า เมืองนี้จะมีอะไรเที่ยวได้ ความจริงแล้วระนองนั้นเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มาก ที่นี่มีทั้งเกาะสวยที่มีหาดทรายขาวๆ น่าเล่นน้ำ มีแหล่งดำน้ำดูปะการังที่งดงามและยังคงความบริสุทธิ์ มีป่าไม้ผืนใหญ่ของเทือกเขาตะนาวศรี มีจุดชมวิวที่มองเห็นทั้งฝั่งอันดามันและอ่าวไทย มีน้ำตกสวยๆ หลายแห่ง มีประเทศเพื่อนบ้านที่ให้คุณนั่งเรือไปเที่ยวเพียงครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้ว และยังมีบ่อน้ำแร่ธรรมชาติมากมายที่บริสุทธิ์ปราศจากกลิ่นกำมะถัน ซึ่งเป็นแห่งเดียวของประเทศไทย รู้อย่างนี้แล้ว คุณว่าระนองน่าไปเที่ยวหรือไม่?

0 ความคิดเห็น :

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong , Ranong the best price