วันพุธที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2553

น้ำแร่ธรรมชาติระนอง

เป็นมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ทำให้น้ำพุร้อนเมืองระนองเป็นแหล่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีสารกำมะถันเจือปนอยู่เลย จึงทำให้ไม่มีกลิ่นของกัมมะถัน และมีความบริสุทธิ์จนสามารถรับประทานได้จากแหล่งกำเนิด  โดยไม่ต้องผ่านการกลั่นกรองใดๆ ทั้งสิ้น (POT ABLE HOT SPRING)  ซึ่งมีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในโลก 
 น้ำพุร้อนจากแหล่งสวนสาธารณะรักษะวาริน เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่โดดเด่นที่สุดในเมืองระนองและในประเทศไทย นอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว ยังมีปริมาณน้ำมาก และมีความร้อนที่ปากบ่อสูงสุดถึง 65 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นแหล่งที่มีอุณหภูมิสูงที่สุดของน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่สามารถรับประทานได้ โดยไม่ต้องผ่านการกลั่นกรองใดๆ ด้วยอุณหภูมิที่สูงถึง 65 องศาเซลเซียส นี้ได้สร้างความโดดเด่นให้น้ำแร่ธรรมชาติจังหวัดระนองมีศักยภาพเหนือกว่าน้ำแร่จากแหล่งอื่น
น้ำแร่ธรรมชาติ มีความสะอาดและเหมาะที่จะใช้ในการบริโภค สำหรับคุณประโยชน์ในการอุปโภค คือ การอาบน้ำแร่ธรรมชาติที่มีอุณหภูมิประมาณ 42 องศา และแช่เป็นเวลา 20 นาที จะทำให้โลหิตในร่างกายหมุนเวียนได้อย่างทั่วถึงและทำความสะอาดผิวหนังให้ปราศจากเชื้อโรครวมทั้งนวดผิวหนังทำให้ผิวพรรณสดใสแต่งตึงและความร้อนของน้ำจะทำให้เหงื่อออกช่วยขับสิ่งอุดตันใต้ผิวหนัง ถนอมผิวพรรณ และบรรเทาอาการปวดเมื่อย บำบัดรักษาโรคเกี่ยวกับกระดูกและทำให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายดีขึ้น จึงทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉงเป็นที่เชื่อกันว่าถ้าผู้ใดได้ดื่มและอาบน้ำแร่ร้อนเป็นประจำ นอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งแรงและยังช่วยชลอความชราได้อีกด้วย

ท่านสามารถแช่น้ำแร่ 100 % ในบ่อขนาดใหญ่ ระดับเหนือหน้าอก ได้ที่

0 ความคิดเห็น :

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong , Ranong the best price