วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2553

บัวผุดที่ระนอง-เหตุเกิดจากตัวด้วงดอกบัวผุด ดอกไม้ขนาดใหญ่ขึ้นกลางป่า สีสรรสวยงาม ใครใครก็อยากพบเห็นสักครั้งในชีวิต พบได้ง่ายดาย ตลอดปีที่ระนอง บ้านในวง อำเภอละอุ่น เดินขึ้นป่าไปชมในเวลาน้อยนิด เพียงเหนื่อยเดียว ก็สามารถพบเห็นได้ ดอกสวยงามสีสรร งามมาก

พบกับนักพัฒนาคนหนึ่งของอำเภอละอุ่น ชื่อคุณด้วง ขออนุญาติเรียกตัวด้วง  ตัวด้วงมีความพยายามมากในเรื่องโปรโมตการท่องเที่ยว อำเภอละอุ่น ทุกครั้งในงานเปิดเมืองระนอง จะพบตัวด้วงออกบู๊ทละอุ่นทุกปี ติดต่อกันมามากกว่า 3 ปี บางปีโชว์หิ่งห้อยเล่นกายกรรมแข่งกับหิ่งห้อยอัมพวา  เสนอล่องแพเหินเวหาแข่งกับพะโตะ  แต่ปีนี้มาแปลก เสนอดอกไม้ยักษ์ ดอกบัวผุด แข่งกับ เขาศก ที่ไม่ธรรมดา คือพาไปชมบัวผุดหน้าแล้ง ต้องท้าพิสูจน์กันหน่อย จะมีได้ไงอากาศร้อนอย่างนี้บัวผุดที่ไหนจะโผล่ให้ดู และระยะทางก็ใกล้ตัวเมืองมาก นั่งรถ 25 นาที เดินขึ้นไปอีก น่าจะประมาณ 20 นาที ไม่อยากเชื่อเลย
ต้องท้าพิสูจน์ แล้วก็............หายเหนื่อย..................หายเหนื่อย
งามจริงจริง มีอีกหลายภาพ อยากให้ดู แต่ถ้าได้ไปยืนถ่ายข้างอย่างนี้จะรู้สึกว่าธรรมชาติยังมีอะไรอีกมากมาย ที่น่าค้นหา ที่น่าเรียนรู้ มากกว่าตัวตนของเรา


เป็นไงละ หลงไปเที่ยวมาเลเซียมามาเจอ ระนองเป็นไง งามแต้แต้เจ้า
สวยงามสู้ตายคะ ยังมีอีกนะคะตามไปดูความงามกันเถอะ


เฮ้อ ตัวด้วงไม่หลอกแฮะสวยงามมากเลย เกสรงามมาก ถ้าจิตรกรให้สีก็ให้สีไม่ถูกหรอกเพราะมันสวยจริงจริง ทางเดินขึ้นเขาก็สบายไม่เหนื่อยเลย แล้วจะกลับมาหาอีก

ความรักนั้นเหมือนสีสรรของดอกไม้ ความงามของดอกไม้มันไม่ได้สร้างความสัมพันธ์  มันไม่ได้ร้องขอให้ใครเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ได้ร้องขอให้ใครมาชื่นชม......ทำอย่างใดอย่างหนึ่ง มันไม่ได้เรียกร้องอะไรเลย มันแค่แบ่งปัน และในการแบ่งปันนั้นไม่มีความปรารถนาหรือผลตอบแทนใดๆเลย การแบ่งปันกลายเป็นรางวัลอยู่ในตัวของมันแล้ว นั้นสิ ถึงเราไม่ไปดู ดอกบัวผุดก็ยังอวดความงามตามธรรมชาติในป่าตามลำพังสนใจดูภาพอีกได้ที่ http://www.facebook.com/album.php?aid=172053&id=765664272&l=72f48c861eและที่ http://www.jansomhotsparanong.net/

0 ความคิดเห็น :

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | hotel in ranong , Ranong the best price