ดอกบัวผุด ดอกไม้ขนาดใหญ่ขึ้นกลางป่า สีสรรสวยงาม ใครใครก็อยากพบเห็นสักครั้งในชีวิต พบได้ง่ายดาย ตลอดปีที่ระนอง บ้านในวง อำเภอละอุ่น เดินขึ้นป่าไปชมในเวลาน้อยนิด เพียงเหนื่อยเดียว ก็สามารถพบเห็นได้ ดอกสวยงามสีสรร งามมาก
พบกับนักพัฒนาคนหนึ่งของอำเภอละอุ่น ชื่อคุณด้วง ขออนุญาติเรียกตัวด้วง ตัวด้วงมีความพยายามมากในเรื่องโปรโมตการท่องเที่ยว อำเภอละอุ่น ทุกครั้งในงานเปิดเมืองระนอง จะพบตัวด้วงออกบู๊ทละอุ่นทุกปี ติดต่อกันมามากกว่า 3 ปี บางปีโชว์หิ่งห้อยเล่นกายกรรมแข่งกับหิ่งห้อยอัมพวา เสนอล่องแพเหินเวหาแข่งกับพะโตะ แต่ปีนี้มาแปลก เสนอดอกไม้ยักษ์ ดอกบัวผุด แข่งกับ เขาศก ที่ไม่ธรรมดา คือพาไปชมบัวผุดหน้าแล้ง ต้องท้าพิสูจน์กันหน่อย จะมีได้ไงอากาศร้อนอย่างนี้บัวผุดที่ไหนจะโผล่ให้ดู และระยะทางก็ใกล้ตัวเมืองมาก นั่งรถ 25 นาที เดินขึ้นไปอีก น่าจะประมาณ 20 นาที ไม่อยากเชื่อเลย
ต้องท้าพิสูจน์ แล้วก็............หายเหนื่อย..................หายเหนื่อย
งามจริงจริง มีอีกหลายภาพ อยากให้ดู แต่ถ้าได้ไปยืนถ่ายข้างอย่างนี้จะรู้สึกว่าธรรมชาติยังมีอะไรอีกมากมาย ที่น่าค้นหา ที่น่าเรียนรู้ มากกว่าตัวตนของเรา
สวยงามสู้ตายคะ ยังมีอีกนะคะตามไปดูความงามกันเถอะ

0 ความคิดเห็น :
โพสต์ความคิดเห็น